Spa là gì? Tìm hiểu và phân biệt Clinic Spa, Medical Spa

spa là gì

Đến spa đã và đang là nhu cầu của rất nhiều chị em và kể cả là các anh chàng yêu thích làm đẹp. Thế nhưng, bạn có biết có những loại spa nào và điểm khác nhau giữa chúng là gì không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề trên.

Khái niệm Spa là gì?

Spa là một từ có nguồn gốc từ nước Bỉ. Theo đó, từ những năm rất lâu về trước người ta đã phát hiện ra một cách trị liệu và chữa bệnh hiệu quả bằng cách ngâm mình dưới những làn suối nước khoáng nóng. Và nơi đầu tiên phát hiện ra chính là một ngôi làng tại Bỉ, có tên là Spa.

Có lẽ bắt nguồn từ tên của ngôi làng phát hiện ra công dụng thần kỳ của việc tắm nước khoáng và nước nóng nên cho đến ngày nay Spa được hiểu là những nơi chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe bằng việc ngâm mình trong những bồn nước khoáng nóng.

Bên cạnh đó, những spa ngày nay không đơn thuần chỉ là nơi dùng để tắm mà còn là nơi cung cấp các dịch vụ khác như xông hơi, massage, thư giãn,…

Tóm lại, Spa là từ chung dùng để chỉ những nơi cung cấp dịch vụ nghỉ ngơi, thư giãn sử dụng nước khoáng nóng, có thể kết hợp với xông hơi, massage và sử dụng những sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên nhằm mục đích thư giãn cơ thể, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

spa là gì
Xông hơi cũng là một dịch vụ của spa

Những dịch vụ của spa là gì?

Tại các spa hiện nay có rất nhiều dịch vụ khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu làm đẹp của các chị em. Khi đến spa, bạn có thể lựa chọn và tận hưởng các dịch vụ sau:

 • Dịch vụ massage
 • Tắm xông hơi
 • Dịch vụ chăm sóc da cơ bản và chuyên sâu
 • Dịch vụ trị nám, tàn nhang
 • Dịch vụ trị mụn
 • Dịch vụ triệt lông
 • Dịch vụ tắm trắng
 • Dịch vụ xóa thâm mắt
 • Dịch vụ làm hồng nhũ hoa
 • Dịch vụ tẩy da chết tay, chân,…

Clinic Spa là gì?

Để hiểu và phân biệt Clinic Spa là gì, đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu Clinic trước. Clinic là từ tiếng Anh dịch ra tiếng Việt có nghĩa là phòng khám với điều kiện về y tế nghiêm ngặt. Như vậy cụm từ Clinic Spa chỉ mô hình spa có sự kết hợp giữa chăm sóc và điều trị. Thay vì mô hình spa thông thường cung cấp các dịch vụ chăm sóc da cơ bản thì với mô hình Clinic Spa có sự chuyên nghiệp hơn.

Tại Clinic spa sẽ tập trung vào việc chăm sóc và khắc phục nhược điểm về ngoại hình. Theo đó, ngoài chăm sóc, điều trị da bạn cũng có thể yêu cầu thực hiện các phẫu thuật như nâng mũi, gọt cằm, cắt mí, nâng ngực, hút mỡ…

Và tất nhiên, để có thể thực hiện được những dịch vụ như trên, đội ngũ nhân sự tại các Clinic Spa phải có chuyên môn và tay nghề cao, được giám định bởi các cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt, ở những ca phẫu thuật bắt buộc phải do chính tay các bác sỹ thực hiện.

spa là gì
Dịch vụ do chính tay các bác sỹ thực hiện

Ngoài ra, Clinic Spa cũng là mô hình sử dụng hệ thống máy móc, áp dụng công nghệ hiện đại nhất.

Những Clinic Spa được đánh giá tốt ở TPHCM là:

Medical Spa là gì?

Medical Spa cũng có nhiều nét tương đồng như Clinic Spa về mặt vừa kết hợp chăm sóc và điều trị. Tuy nhiên, ở mô hình Medical Spa có thời gian thực hiện các dịch vụ ngắn hơn và thường tập trung vào chăm sóc và điều trị các vấn đề về da liễu.

Những dịch vụ có tại Medical Spa có thể kể đến là điều trị da bằng tia laser, tiêm filler, tiêm botox, sử dụng ánh sáng IPL,…

Nếu bạn có nám, tàn nhang hay các đốm sậm màu trên da cũng như da có nhiều nếp nhăn, bị chảy xệ có thể đến với các Medical Spa để thực hiện điều trị khỏi. Khi đến các spa này, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và đảm bảo yêu cầu về mặt y tế.

laser trị nám là gì
Điều trị nám bằng tia laser

Các Medical Spa được đánh giá tốt ở TPHCM là:

 • Happy Skin Medical Spa
 • Li A Medical Spa

Các spa ngày càng nhiều khiến cho các chị em vô cùng khó khăn khi không biết nên lựa chọn cơ sở nào là phù hợp. Chúng tôi khuyên rằng bạn nên đặt ra những tiêu chí riêng và cụ thể để đánh giá các spa mà mình tìm hiểu được. Nên hạn chế nghe theo những lời quảng cáo mà chọn nhầm spa kém chất lượng.